Friday, 30/09/2022 - 10:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến - Thành Phố Bảo Lộc

TRƯỜNG LÀ NHÀ

 

Bước chân vào trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm đồng, cảm nhận đầu tiên sẽ cho chúng ta thấy một không gian trong lành, sạch đẹp và thân thiện. Để tạo được môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển kỹ năng sống, đồng thời có một không gian làm việc thoải mái thì toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường, đặc biệt là thầy hiệu trưởng Phạm Minh Hòa đã chung tay xây dựng, cải tạo và chỉnh trang khu vực vườn hoa, vườn rau xanh, hàng năm bổ sung tôn tạo thêm nhiều cây, hoa cảnh trong sân trường, xây dựng thư viện xanh, dãy các phòng học xanh, góc lớp xanh...

 

Không biết từ bao giờ thầy Phạm Minh Hòa đã coi ngôi trường Nguyễn Khuyến Là ngôi nhà thứ hai của mình. Sáng nào cũng vậy từ 7h, khi giáo viên và học sinh đến trường đã thấy thầy có mặt từ bao giờ rồi, ngoài công việc chuyên môn ra thầy bắt tay vào cắt tỉa chăm sóc cây cảnh, nhặt lá, bắt sâu, uốn nắn, tưới nước...Sân trường lúc nào cũng xanh mướt màu cây xen kẽ màu vàng, màu đỏ, tím, trắng...của hoa giấy, hoa hồng, hoa ngũ sắc...chiều đến thầy luôn là người về sau cùng. Cũng như vậy thầy cho lắp đặt đèn năng lượng mặt trời các góc sân, xây dựng khu vui chơi thể thao cho giáo viên và học sinh như sân bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn. Các dãy hành lang và dưới cây bóng mát sân trường là những ghế đá cho các em học sinh đọc sách vào giờ ra chơi.

Những bãi đất trống quanh trường đã được thay vào đó bằng những vườn rau xanh mướt đều do bàn tay cần cù chịu khó của giáo viên và học sinh tranh thủ những giờ nghỉ tạo nên.

 

Cửa sổ các lớp học và hành lang các thầy cô giáo cùng học sinh đã tận dụng các vỏ chai nhựa để trồng cây, hoa…tạo không gian xanh thật đẹp mắt và bảo vệ môi trường trong lành! Việc đưa cây xanh vào lớp học tạo hứng thú học cho học sinh, giúp giải tỏa những căng thẳng sau giờ học cho cả cô và trò.

 

 

Các cô luôn lồng ghép kỹ năng sống về giáo dục môi trường thiên nhiên với các môn học, rèn cho các em biết bảo vệ môi trường. Mỗi tuần các lớp có một buổi dọn vệ sinh, chăm sóc vườn hoa của khối mình.

 

Thầy Phạm Minh Hòa đã cùng tập thể sư phạm nhà trường đồng lòng, quyết tâm xây dựng ngôi trường Nguyễn Khuyến  “Xanh – sạch – đẹp – thân thiện – an toàn”. Nhà trường trang bị thùng đựng rác tại các góc sân để rèn cho học sinh không vứt rác bừa bãi, biết cách phân loại rác thải. Tất cả các lớp học đều có góc thư viện và không gian xanh. Hệ thống máy lọc nước của nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo đủ nước sạch cho học sinh sử dụng.

Trong đại dịch Covid 19 trường luôn nêu cao tinh thần phòng tránh đại dịch, tất cả các lớp học đều trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang cho học sinh. Nhà trường cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt, test nhanh covid, bộ phận y tế  tuyên truyền cách phòng tránh dịch đến toàn thể phụ huynh và học sinh trong trường. Công đoàn nhà trường đã phối kết hợp thực hiện tốt phong trào “ Trụ sở xanh” lồng ghép triển khai mô hình Thư viện xanh – Thư viện thân thiện, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo thói quen đọc sách, xây dựng “văn hóa đọc” cho học sinh toàn trường

Mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn được làm việc và học tập trong môi trường xanh – sạch – đẹp. Ngôi trường sạch đẹp sẽ để lại dấu ấn khó phai và có ý nghĩa giáo dục đối với học sinh, giúp các em có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường xung quanh mình luôn sạch đẹp mọi lúc, mọi nơi. Từ đó tạo cho các em có thói quen tốt bảo vệ môi trường, giáo dục học sinh biết chăm sóc sức khỏe bản thân, vui chơi đúng cách không để xảy ra tai nạn, thương tích cho bản thân.

 

Phong trào xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp của trường tiểu học Nguyễn Khuyến mấy năm qua luôn là một trong những lá cờ đầu của thành phố về phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” góp phần tạo nên môi trường học tập và làm việc thân thiện, an toàn mà tất cả mọi thành viên trong trường đều cảm thấy thoải mái, luôn mong muốn được hàng ngày tới trường. Trường tiểu học Nguyễn Khuyến thực sự trở thành “ Trường là nhà – thầy cô là cha mẹ- bạn bè là anh em”.

                                                                                Tác giả: Nguyễn Thị Mai Vân

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 56.687
Năm 2022 : 58.283